Cách nhận biết sỏi tự nhiên và sỏi nhân tạo

1, Sỏi tự nhiên

- Với sỏi tự nhiên thì sỏi được hình thành một cách tự nhiên thông qua các quá trình trao đổi vật chất, vật lý và hóa học của vỏ trái đất. Hay có thể được hiểu đơn giản là sỏi được hình thành do quá trình bào mòn các hạt đá bởi năng lượng của sóng biển và dòng chảy của các con sông con suối. 

- Trong quá trình đó năng lượng được mang bởi dòng chảy của nước sẽ khiến cho các hạt đá xô đẩy, va đập với nhau khiến chúng bị bào mòn, vỡ vụn, dần dần. Kết quả của cả một quá trình dài đó chính là các hạt sỏi, cuội có hình dạng tròn, nhẵn, cứng chắc được tạo ra.

- Có hai nguồn chính bạn có thể tìm thấy sỏi tự nhiên là ở bãi biển hoặc trong đất liền nơi trước đó là các baĩ biển cổ đại.

- Sỏi cũng được hình thành trên các con sông, con suối. Sỏi được hình thành trên biển sẽ gọi là sỏi biển và hình thành ở sông suối sẽ gọi là sỏi sông.

2, Sỏi nhân tạo

- Sỏi nhân tạo là sỏi được cong người dùng dây chuyền sản xuất ra. Dựa vào nguyên lí hình thành sỏi con người đã tạo ra những dây truyển sản xuất bào mòn các hạt đá đã được nghiền sàng bằng cung cấp động năng cho các hạt đá đó. Trong quá trình chuyển động các hạt đá sẽ được va đập vào nhau làm vỡ và mài mòn các cạnh sắc nhọn và tạo ra những viên sỏi có những kích cỡ và màu sắc tương đồng nhau.

- Sỏi nhân tạo được sản xuất chủ yếu bằng hai nguyên liệu đó là đá tảng, đá hộc và sỏi tự nhiên.

- Với nguyên liệu là đá hộc và đá tảng con người sẽ đưa và dây chuyền nghiền, sàng để tạo ra các hạt đá thô có kích thước và màu sắc đồng đều sau đó sẽ đưa vào dây chuyền làm tròn cạnh và đánh bóng.

- Với nguyên liệu là sỏi tự nhiên. Với đặc tính sỏi tự nhiên không đồng nhất về màu sắc hay kích cỡ cũng như độ bóng. Nên nếu muốn sử dụng sỏi tự nhiên để trang trí thì sẽ cần đến một số tác động của con người. 

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh là một đơn vị chuyên cung cấp các loại sỏi tự nhiên cũng như sỏi nhân tạo trên toàn quốc. Với đa dạng chủng loại, màu sắc, kích thước chúng tôi đáp ứng mọi đơn hàng của quý khách hàng.

Quý khách vui lòng liên hệ:

Mr.Đức 0902121128

 

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 09/ 11/ 2018

Viết bình luận