Công dụng của bentonite trong sản xuất thức ăn chăn nuôi

     Bentonite là một loại khoáng sét tự nhiên, được bột sung vào thành phần của thức ăn chăn nuôi.

bentonite phụ gia thức ăn chăn nuôi

    Việc bổ sung bentonite vào thức ăn chăn nuôi cho vật nuôi có công dụng như sau:

- Cải thiện hiệu quả của quá trình tiêu hóa ở gia súc: Bentonite tạo thành gel trong hệ tiêu hóa để làm chậm quá trình tiêu hóa. Lớp bentonite phủ lên các hạt thức ăn, làm chậm tốc độ giải phóng các sản phẩm lên men thành các pha lỏng giúp cho hệ tiêu hóa của vật nuôi hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

- Khả năng đệm của bentonite: Khả năng đệm của bentonite có liên quan đến khả năng trao đổi cation, hoặc khả năng liên kết các ion hydro. Nếu gia súc được cho ăn các thức ăn giàu carbohydrate như khẩu phần ngũ cốc cao, chúng có khuynh hướng ăn quá nhiều, quá trình lên men của carbohydrate xảy ra, axit lactic được tạo ra (pH giảm xuống từ 3.0 đến 4.0) gây ra các bệnh về dạ dày cho gia súc. Khả năng trao đổi cation của bộ đệm bentonite (trung hòa) tác dụng của axit lactic và do đó ngăn ngừa các vấn đề về dạy giày cho gia súc. Bentonite thường được pha trộn với ngũ cốc và các chất bổ sung khoáng khác ở mức khoảng 2 – 4%

- Bảo vệ các protein có lợi: Bentonite có thể bảo vệ các protein trong dạ dày gia súc, cho phép tiêu hóa hiệu quả hơn trong hệ tiêu hóa. Bentonite làm giảm nguy cơ độc tính amoniac và thúc đẩy một chuyển đổi hiệu quả hơn để protein của hệ thực vật. Bentonite cũng làm tăng lưu lượng nước bọt trong dạ dày gia súc. Các bicarbonat và phốt phát hiện trong nước bọt hoạt động như một bộ đệm trong hệ tiêu hóa.

- Chất kế dính: Natri bentonit được sử dụng như một chất kết dính  hiệu quả trong ngành công nghiệp sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm. Trong quá trình sản xuất thức ăn chăn nuôi natri bentonite được trộn đều cùng với các thành phần trong thức ăn. Natri bentonite này hoạt động như một chất độn, lấp đầy khoảng trống giữa các hạt thức ăn khi nén trong máy nghiền viên.

bentonite trong ngành thức ăn chăn nuôi

     Thấu hiểu về những giá trị mang lại của bentonite đối với ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi. Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh mang đến cho bà con sản phẩm bentonite chất lượng tốt, giúp làm tăng năng suất, sản lượng vật nuôi góp phần đẩy mạnh sự phát triển của ngành chăn nuôi tại Việt Nam.

Liên hệ 0902.121.128 - 0936.121.125

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 14/ 01/ 2019

Viết bình luận