Công dụng của bentonite trong thức ăn chăn nuôi

  Bentonite làm một loại khoáng sét tự nhiên, được bột sung vào thành phần của thức ăn chăn nuôi. Công dụng chính từ việc bổ sung bentonite vào thức ăn chăn nuôi cho vật nuôi như sau:

Cải thiện hiệu quả của quá trình tiêu hóa của gia súc: Bentonite tạo thành gel trong hệ tiêu hóa để làm chậm quá trình tiêu hóa. Lớp bentonite phủ lên các hạt thức ăn, làm chậm tốc độ giải phóng các sản phẩm lên men thành các pha lỏng giúp cho hệ tiêu hóa của vật nuôi hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Khả năng đệm của bentonite: Khả năng đệm của bentonit có liên quan đến khả năng trao đổi cation, hoặc khả năng liên kết các ion hydro. Nếu gia súc được cho ăn các thức ăn giàu carbohydrate như khẩu phần ngũ cốc cao, chúng có khuynh hướng ăn quá nhiều, quá trình lên men của carbohydrates xảy ra, axit lactic được tạo ra (pH giảm xuống từ 3.0 đến 4.0) gây ra các bệnh về dạ dày cho gia súc. Khả năng trao đổi cation của bộ đệm bentonit (trung hòa) tác dụng của axit lactic và do đó ngăn ngừa các vấn đề về dạy giày cho gia súc. Bentonite thường được pha trộn với ngũ cốc và các chất bổ sung khoáng khác ở mức khoảng 2 – 4%

Bảo vệ các protein có lợi: Bentonite có thể bảo vệ các protein trong dạ dày gia súc, cho phép tiêu hóa hiệu quả hơn trong hệ tiêu hóa. Bentonite làm giảm nguy cơ độc tính amoniac và thúc đẩy một chuyển đổi hiệu quả hơn để protein của hệ thực vật. Bentonite cũng làm tăng lưu lượng nước bọt trong dạ dày gia súc. Các bicarbonat và phốt phát hiện trong nước bọt hoạt động như một bộ đệm trong hệ tiêu hóa.

Chất kế dính: Natri bentonit được sử dụng như một chất kết dính  hiệu quả trong ngành công nghiệp sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm. Trong quá trình sản xuất thức ăn chăn nuôi natri bentonite được trộn đều cùng với các thành phần trong thức ăn. Natri bentonite này hoạt động như một chất độn, lấp đầy khoảng trống giữa các hạt thức ăn khi nén trong máy nghiền viên.

Thấu hiểu về những giá trị mang lại của bentonite đối với ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi. Sản phẩm bentonite của công ty TNHH Khoáng sản xanh mang lại những đặc tính thích hợp bổ sung vào thức ăn chăn nuôi, làm tăng sản lượng vật nuôi góp phần đẩy mạnh sự phát triển của ngành chăn nuôi tại Việt Nam.

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 27/ 11/ 2018

Viết bình luận