Bentonite là gì? Sử dụng trong ngành nghề nào?

Bạn hiểu thế nào là bentonite? Bentonite là một loại khoáng sét có tính hóa keo và tính trương nở cao, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp và môi trường.

Trong môi trường: Bentonite được sử dụng giúp cải tạo đất đai, giúp tăng khả năng giữ ẩm đất, chống lại sự rửa trôi các chất dinh dưỡng có trong đất vào mùa mưa. Ngoài ra bentonite có khả năng tăng tính chất cơ học, tăng độ dẻo và làm cho cấu trúc đất tăng tính trương.

Trong công nghiệp: Bentonite được sử dụng chủ yếu trong khoan cọc nhồi, làm chất bôi trơn các mũi khoan, giảm mô men xoắn và giúp bảo vệ lớp thành vách khỏi bị sạc lở ngấm nước sang, các chất dung dịch bentonite sẽ lấp đầy các khe hở tạo thành một lớp màng bùn bảo vệ cách hố, tạo sự ổn định cho vách hố. Hiệu quả của việc sử dụng bentonite chủ yếu ngăn chặn sự lắng mùn đáy hố công trình qua thời gian. Khi đổ bentonite vào hố khoan luôn đảm bảo dung dịch bentonite cao hơn mực nước ngầm cho phép khoảng từ 1 - 2 mét nhằm tạo áp lực giúp cho bentonite ngấm vào thành xung quanh hố khoan.

Trong nông nghiệp: Bentonite được dùng phổ biến trong thức ăn chăn nuôi, giúp hấp thu độc tố và tạo sự kết dính trong sản xuất tạo vo viên, giá thành bentonite so với các chất khác giá thành rẻ hơn rất nhiều mà hiệu quả mang lại cao.

Bentonite được sử dụng ngày càng được phổ biến hơn, chính vì lí do đó Khoáng Sản Xanh chúng tôi đã đưa vào hoạt động sản xuất cung ứng trên toàn quốc phục vụ các ngành nghề khác nhau, với sản lượng lớn, giá thành cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu khách hàng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ đến chúng tôi:

Hotline: 0902.121.128 - 0936.121.125

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 16/ 01/ 2021

Viết bình luận