BENTONITE PHỤC VỤ RỘNG RÃI TRONG CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP

Bentonite phụ vụ rộng rãi trong các ngành công nhiệp như nấu, đúc kim loại; công nghiệp khoan; Chống thấm trong xây dựng hay trong gốm sứ bentonite được dùng như phụ gia tạo dẻo, trong công nghệ thực phẩm bentonite được dùng làm chất trợ lắng trong lọc rượu, chất tẩy màu trong chế biến dầu ăn và dầu mỏ, trong chăn nuôi dùng làm chất độn nhằm hạ giá thành sản phẩm, trong công nghiệp luyện kim bentonite được dùng để vê viên quặng, trong phân bón bentonite được dùng như một chất độn nhằm hạ giá thành sản phẩm và bên cạnh đó còn giúp vê viên hạt phân bón.

Các nhà máy nấu và đúc kim loại

Bentonite được sử dụng như một chất liên kết trong khuôn cát khi đúc gang và thép. Sau khi kim loại đã cứng, khuôn sẽ bể, cát và bentonite được tái sử dụng.

Công nghiệp khoan

Bentonite được ứng dụng trong khoan để làm nguội và bôi trơn lỗ khoan, di chuyển mặt cắt và cố định vị trí khoan.

Ngành tiêu thụ chính là công nghiệp dầu và khí đốt, tuy nhiên bentonite cũng được dùng trong thăm dò địa chất và khoan giếng nước.

Chống thấm công trình xây dựng

Những ứng dụng này sử dụng chung dưới dạng màng lọc từ bột bentonite tạo sự ổn định đất.
Các công dụng bao gồm màng ngăn tường xây, đường hầm, trám đập và chống ô nhiễm môi trường.

Sản xuất thức ăn chăn nuôi và phân bón

Bentonite được sử dụng như một dạng chất độn nhằm hạ giá thành sản phẩm, bên cạnh đó bentonite còn có tác dụng giúp vê viên nhờ có độ nhớt và độ kết dính.

Những ứng dụng khác

Bentonite được sử dụng trong những ngành công nghiệp khác: trong gốm sứ bentonite được dùng như phụ gia tạo dẻo; trong công nghệ thực phẩm bentonite được dùng làm chất trợ lắng trong lọc rượu; chất tẩy màu trong chế biến dầu ăn và dầu mỏ; trong chăn nuôi dùng làm chất độn nhằm hạ giá thành sản phẩm; trong công nghiệp luyện kim bentonite được dùng để vê viên quặng.

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh là một công ty chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm từ đá vôi và khoáng sét bentonite phục vụ cho các ngành công nghiệp và nông nghiệp.

Liên hệ để biết thêm chi tiết:

Hotline: 0902.121.128 (Mr Đức)

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 29/ 05/ 2017

Viết bình luận