Bentonite và ứng dụng

Bentonite là loại sét khoáng có tính trương nở, màng keo và có độ nhớt cao.

Bentonite được khai thác từ những vùng chứa nhiều đất sét bentonite, mang phơi khô bentonite đến độ ẩm nhất định, tiến hành nghiền bột và đóng bao.

Ứng dụng

Khoan cọc nhồi tạo độ bôi trơn mũi khoan: Khi đổ đầy dung dịch bentonite vào hố khoan phải đảm bảo dung dịch bentonite phải cao hơn mực nước ngầm khoảng 1 – 2 m nhằm tạo áp lực cho dung dịch bentonite ngấm vào thành xung quanh hố khoan. Bột bentonite trộn với nước sẽ tạo thành dung dịch có tác dụng giữ vững thành hố.

Trong môi trường bentonite giúp cải tạo đất và khả năng giữ ẩm cho đất vào mùa khô, tăng độ bền cơ học, tăng tính dẻo và làm cho cấu trúc đất tăng tính trương và giữ được dưỡng chất cần thiết chứa trong đất, hạn chế và chống lại sự rửa trôi các chất dinh dưỡng như phân bón khoáng, phân hữu cơ, vi sinh vào mùa mưa.

Trong nông nghiệp sử dụng trong chế biến thức ăn chăn nuôi, giảm tốc độ di chuyển của thức ăn, tăng ổn định độ axit trong dịch dạ dày tăng sự cân bằng các chất điện giải trong cơ thể thải chất độc hại ra môi tường, tạo sự kết dính vo viên trong sản xuất cám với giá thành rẻ, độ kết dính cao.

Trong xây dựng sử dụng làm chống thấm công trình xây dựng, nhờ các hạt sét huyền phù trong dung dịch bentonite tạo nên sự đông kết nhanh chóng, lớp màng này sẽ tạo thành lớp màng vỏ ngăn cách nước thấm vào từ bên ngoài.

Bentonite còn được sử dụng trong các nhà máy nấu, đúc hoặc luyện kim loại, gốm sứ giúp phối trộn các hợp chất plastic tốt hơn, để tạo độ dẻo, tạo độ vê viên.

Sử dụng bentonite để làm trợ lắng trong lọc rượu, tẩy trắng dầu ăn hoặc dầu mỏ,...

Biết được các ứng dụng tuyệt vời đó Khoáng Sản Xanh đã bắt đầu khai thác sản xuất phục vụ cho các lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc, với sản lượng ổn định, giá thành cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu khách hàng.

Liên hệ: Ms Hương 0936.121.125 - Mr Đức 0902.121.125

Nhà máy sản xuất: KCN Kiện Khê - Hà Nam

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 16/ 07/ 2020

Viết bình luận