BENTONITE VÀ ỨNG DỤNG CỦA CHÚNG TRONG ĐỜI SỐNG

Bentonite là sản phẩm được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp và môi trường, …  Bentonite là loại sét khoáng có tính trương nở và độ nhớt cao. Do bentonite có cấu tạo đặc biệt và hàm lượng silic dioxit cao nên nó có khả năng hấp thu độc tố, diệt nấm mốc cao làm tăng hiệu quả sử dụng của thức ăn chăn nuôi.

 

Bentonite có rất nhiều công dụng trong đời sống hàng ngày. 

Dưới đây, Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh chúng tôi sẽ cung cấp những kiến thức về Bentonite và ứng dụng của chúng cho bạn đọc hiểu rõ hơn về sản phẩm này: 

Bentonite được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp và môi trường.  Cụ thể như sau:

Trong môi trường: Bentonite giúp cải tạo đất và tăng khả năng giữ ẩm cho đất vào mùa khô. Ngoài ra, bentonite còn làm tăng độ bền cơ học, tăng tính dẻo và làm cho cấu trúc đất tăng tính trương và giữ được dưỡng chất cần thiết trong đất; hạn chế hoặc chống lại sự rửa trôi các chất dinh dưỡng về mùa mưa…

Trong Công nghiệp: Bentonite (activated) là chất bôi trơn mũi khoan, giảm mô men xoắn và giúp làm đông cứng thành vách hố khoan; lấp đầy các khe nứt, các hang trong trong lòng khi khoan cọc nhồi – cọc barrete và khoan dầu khí. Đặc trưng của bentonite là sự tạo thành lớp màng bùn bảo vệ bề mặt vách hố khoan tạo nên tính ổn định cho thành hố, hiệu quả của việc sử dụng phương pháp bentonite là việc ngăn ngừa sự lắng mùn qua thời gian của đáy hố công trình. Khi đổ đầy dung dịch bentonite vào hố khoan phải đảm bảo  dung dịch Bentonite luôn ở mức cao hơn cao trình mực nước ngầm khoảng từ 1 đến 2m nhằm tạo áp lực cho dung dịch bentonite ngấm vào thành xung quanh hố khoan. Bột bentonite khi trộn với nước sẽ tạo thành một dung dịch có tác dụng giữ vững thành hố.

Trong Nông nghiệp: Bentonite được dùng rất phổ biến trong chế biến thức ăn chăn nuôi, giúp hấp thu độc tố và tạo sự kết dính trong vo viên (binder) với giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các chất kết dính khác.

Bentonite còn được dùng để chế biến các loại phân bón vi sinh, phân bón hữu cơ hay các loại phân bón khoáng.

Tại Việt Nam, các mỏ bentonite phân bổ rải rác ở một số địa phương, ngoài ra nguồn bentonite còn được nhập khẩu từ Ấn Độ gọi là bentonite Ấn Độ. Đến nay, bentonite phần lớn chỉ được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất dịch khoan cho ngành dầu khí, khoan cọc nhồi... làm phụ gia chống thấm cho lòng hồ thủy điện, sân golf.

Hiện nay, bằng công nghệ hiện đại và xưởng sản xuất quy mô lớn, sản lượng Bentonite lớn, Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh đã và đang cung cấp cho thị trường các sản phẩm bentonite có độ kết dính cao, độ trương nở tốt với giá thành cạnh tranh nhất.

Vận tải giao hàng tận nơi, linh hoạt, đóng bao theo yêu cầu. 

Mọi thông tin chi tiết và thắc mắc vui lòng liên hệ Phòng Kinh doanh: 

Hotline: 0936.121.125 - 0902.121.128

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 11/ 06/ 2020

Viết bình luận