Bột sét bentonite sử dụng trong phân bón, các đặc tính ưu việt

 Có một số đặc điểm ảnh hưởng đến việc lựa chọn đất sét bentonite được sử dụng trong sản xuất phân bón dạng hạt. Khả năng trương nở của đất sét bentonite và thành phần hóa học của chúng là vô cùng quan trọng. Đất sét bentonite chủ yếu bao gồm ít nhất 85% montmorillonite và được tìm thấy trong hai loại, dạng natri bentonite và dạng canxi bentonite. Dạng natri bentonite có đặc tính trương nở cao so với dạng không trương nở trong đó canxi bentonite. Cấu trúc vật lý của đất sét natri bentonit làm cho nó trở nên độc đáo. Nguồn tự nhiên của đất sét bentonit natri rất hiếm, trong khi đất sét bentonit canxi thì khá phổ biến. Đất sét bentonite được sử dụng trong phân bón là đất sét natri bentonite. Đất sét bentonite sửa dụng làm phân bón được nghiền mịn đảm bảo kích thước hạt lọt qua sàng 75 µm, chỉ có 0,7% khối lượng vật liệu ban đầu được giữ lại trên sàng.

Bentonite có thể cải thiện tính chất vật lý của đất, do đó nước và chất hữu cơ trong đất được đảm bảo, không bị ô nhiễm môi trường đất. Ở vùng khô cằn, sét bentonite là chất điều hòa đất hiệu quả cao: khả năng trao đổi cation cao, khả năng giữ nước mạnh của chất kết dính, khả năng trao đổi cation là một chỉ số chính của chất hữu có trong đất đất để bón phân. Bentonite được sử dụng để cải tạo đất, ngoài khả năng đảm bảo hiệu suất mạnh mẽ, nó còn có thể tăng cường khả năng đệm của đất, hấp thụ các yếu tố gây hại trong đất.

Tác nhân điều hòa phân bón: Trong sản xuất phân bón, theo bản chất của phân bón, thêm một lượng nhỏ bentonite, có thể làm giảm độ ẩm của phân bón để ngăn ngừa sự kết tụ của phân bón để duy trì độ lỏng tốt, và cải thiện mức độ hạt phân bón, có lợi cho việc vận chuyển phân bón, bảo quản và sử dụng.

chất mang phân bón: bentonite như chất điều tiết phân bón cũng đóng một phần vai trò của chất vận chuyển. Bentonite cải thiện các tính chất vật lý của phân bón, tăng tính ổn định của phân bón trong quá trình vận chuyển và lưu trữ, ổn định nitơ, kali rắn và chất hữu cơ, nó có thể lưu giữ phân trong đất môt thời gian dài, kiểm soát dinh dưỡng phân bón, cải thiện việc sử dụng phân bón, để đạt được hiệu quả thúc đẩy năng suất cây trồng. Bentonite như một chất mang phân bón giải phóng chậm có các đặc điểm sau: cường độ nén tăng cường, giảm bay hơi nitơ, kiểm soát giải phóng phân đạm.

phân bón hạt: bentonite sửa dụng trong phân bón làm tăng tốc độ tạo hạt, độ bóng bề mặt hạt cao, hạt đồng đều, bề mặt nhẵn, độ bền hạt cao, khả năng hòa tan của phân bón trong nước và các đặc tính khác, do đó tiết kiệm chi phí sản xuất.

Liên hệ: 0902.121.128 - 0936.121.125

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 13/ 12/ 2018

Viết bình luận