Cách nhận biết sỏi tự nhiên và sỏi nhân tạo

   Sỏi trang trí với sự đa dạng về chủng loại, màu sắc, kích thước phong phú được sử dụng rất nhiều trong ngành xây dựng:dùng để sản xuất gạch terazzo, mài granito, bê tống đá rửa; trang trí nội- ngoại thất, tiểu cảnh sân vườn, tranh đá, bể cá, chậu hoa,.... Ngoài ra, sỏi còn được sử dụng để lọc nước sinh hoạt, nước thải công nghiệp.

    Tuy nhiên, mọi người đã phân biệt được các loại sỏi chưa? Khoáng Sản Xanh sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về đặc tính của từng loại sỏi nhé!

  sỏi trang trí

1, Sỏi tự nhiên: bao gồm sỏi sông và sỏi biển

sỏi tự nhiên
 

- Sỏi tự nhiên là sỏi được hình thành một cách tự nhiên thông qua các quá trình trao đổi vật chất, vật lý và hóa học của vỏ trái đất. Hay có thể được hiểu đơn giản là sỏi được hình thành do quá trình bào mòn các hạt đá bởi năng lượng của sóng biển và dòng chảy của sông, suối.

- Trong quá trình đó năng lượng được mang bởi dòng chảy của nước sẽ khiến cho các hạt đá xô đẩy, va đập với nhau khiến chúng bị bào mòn, vỡ vụn dần dần. Kết quả của cả một quá trình dài đó chính là các hạt sỏi, cuội có hình dạng tròn, nhẵn, cứng chắc được tạo ra.

- Có hai nguồn chính có thể tìm thấy sỏi tự nhiên là ở bãi biển hoặc trong đất liền nơi trước đó là các bãi biển cổ đại. Sỏi được hình thành trên biển sẽ gọi là sỏi biển.

- Sỏi cũng được hình thành trên các con sông, con suối. Khi đó, ta gọi nó là sỏi biển.

2, Sỏi nhân tạo

sỏi quay nhân tạo

- Sỏi nhân tạo là sỏi được con người dùng dây chuyền sản xuất ra. Dựa vào nguyên lí hình thành sỏi con người đã tạo ra những dây chuyền sản xuất để làm bào mòn các hạt đá đã được nghiền sàng bằng cách cung cấp động năng cho các hạt đá đó. Trong quá trình chuyển động các hạt đá sẽ được va đập vào nhau làm vỡ và mài mòn các cạnh sắc nhọn và tạo ra những viên sỏi có những kích cỡ và màu sắc tương đồng nhau.

- Sỏi nhân tạo được sản xuất chủ yếu từ nguyên liệu là đá tảng, đá hộc và sỏi tự nhiên.

- Với nguyên liệu là đá hộc và đá tảng con người sẽ đưa vào dây chuyền nghiền, sàng để tạo ra các hạt đá thô có kích thước và màu sắc đồng đều sau đó sẽ đưa vào dây chuyền làm tròn cạnh và đánh bóng.

- Với nguyên liệu là sỏi tự nhiên: Sỏi tự nhiên không đồng nhất về màu sắc hay kích cỡ cũng như độ bóng nên nếu muốn sử dụng sỏi tự nhiên để trang trí thì sẽ cần đến một số tác động của con người. 

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh là một đơn vị chuyên cung cấp các loại sỏi tự nhiên cũng như sỏi nhân tạo trên toàn quốc.

Khoáng Sản Xanh cam kết đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm với chất lượng uy tín, giá cả cạnh tranh và vận tải nhanh chóng.

Liên hệ: 0902.121.128 - 0936.121.125

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 16/ 01/ 2019

Viết bình luận