Công nghệ sản xuất gạch terrazzo

Qui trình sản xuất gồm những công đoạn sau:

Trộn vật liệu bằng hệ thống trộn liệu tự động

Gạch lát terrazzo gồm có 2 lớp được ép lại với nhau, do đó cần hai hệ thống trộn riêng biệt. Lớp thứ nhất, lớp cao cấp, được trộn bằng máy trộn cưỡng bức với nguyên liệu là mảnh vụn đá cẩm thạch, bột đá, cát, xi măng, bột màu và nước với một lượng để tạo thành một hỗn hợp vữa xi măng có độ dẻo tốt.

Việc trộn liệu cho lớp thứ hai cũng tương tự như lớp thứ nhất nhưng vữa cho lớp thứ hai là vữa thông thường và ít thành phần hơn (xi măng portland, cát và một ít nước). Lượng nước trong lớp thứ hai rất ít độ ẩm của lớp 2 khoảng 20% đến 30% bởi vì quá trình ép kín hơi sẽ làm cho lớp thứ hai hút luôn nước của lớp thứ nhất. Hệ thống trộn cho lớp thứ hai được kết thúc thì sẽ chuyển qua băng tải đến phễu của máy ép.

gạch terrazzo

Trung tâm của dây chuyền: máy ép kín hơi sản xuất gạch lát terrazzo

Các máy móc của OCEM dựa trên công nghệ ”ép kín hơi hỗn hợp xi măng hai lớp” trên đế cao su. Thực tế, sản phẩm bao gồm hai lớp. Lớp thứ nhất (là lớp nằm bên dưới tiếp xúc trực tiếp với đế cao su) là lớp “sang trọng” có chứa các hạt nguyên liệu và bột màu và có thể được mài để sản xuất gạch terrazzo. Lớp này khá lỏng, giống như nguyên liệu sử dụng để đúc thạch cao thông thường. Trái lại, ở lớp thứ hai (là lớp được đổ lên trên lớp thứ nhất cho tới khi cao tới miệng của khuôn) thì được làm từ xi măng xám (20-25%), cát và mạt đá và lớp này khá khô, giống như vữa sử dụng cho gạch lát tự chèn.
Trong quá trình ép kín, với lực ép khoản 300 tấn trên hai tấm ép bằng chất liệu cao su(Đế và mặt viên gạch)nước thừa ở lớp thứ nhất được mao dẫn qua lớp thứ hai tới bề mặt trên tạo ra những chấm nước giống như da báo, nước sẽ không đọng lại ở trên đế cao su, không nằm giữa đế cao su và khuôn mà được thấm hoàn toàn vào hỗn hợp nguyên liệu. Chính vì thế quá trình này được gọi là “ép kín hơi”.

Dưỡng hộ:

Giúp cho gạch đạt được độ cứng cần thiết trước khi chuyển sang dây chuyền mài, gạch sau khi ép sẽ được tưới nước và phủ kín nhằm giúp cho gạch phát triển cường độ nhanh và tốt hơn.
Hệ thống định cỡ, lật gạch và mài gạch
Thiết bị định cỡ mài mặt đáy của gạch làm cho tất cả các viên gạch có chiều dầy đồng nhất. Sau đó, gạch được lật mặt và chuyền vào máy mài.Với máy mài 4 đầu mài với kích cỡ hạt mài từ phá cho tới bóng giúp cho khâu mài hoàn toàn tự động.
Gạch sau khi ra khỏi máy mài sẽ có bề mặt phẳng nhẵn, hình hạt đá cẩm thạch được nổi lên bề mặt tạo ra vẻ đẹp cho viên gạch.

 

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh được biến đến là một công ty chuyên sản xuất và cung cấp bột đá, đá hạt những nguyên liệu chính cho ngành sản xuất gạch Terrazzo trên toàn quốc. Đến với Khoáng Sản Xanh bạn đã đến với một nhà cung cấp có sản lượng ổn đinh, chất lượng đảm bảo, giao hàng nhanh chóng và giá cả hợp lí.

Có nhu cầu về bột đá và đá hạt xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh

Hotline: 0902.121.128 

 

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 24/ 07/ 2018

Viết bình luận