Kaolin là gì và những ứng dụng của nó?

     Cao lanh là một loại đất sét màu trắng, bở, chịu lửa, với thành phần chủ yếu là khoáng vật kaolinit cùng một số khoáng vật khác như thạch anh, illit,…. Việt Nam là một trong số các quốc gia có tiềm năng lớn về khoáng sản này.

    Cao lanh phân bố khá rộng rãi và phổ biến ở nhiều nơi trên lãnh thổ nước ta, trong đó có Đông Bắc Bộ. Có thể nói, miền Đông Bắc Bộ chỉ đứng sau Đông Nam Bộ về tiềm năng Cao lanh. Cho đến nay, rất nhiều mỏ Cao lanh ở Đông Bắc Bộ đã được tìm kiếm, thăm dò, khai thác phục vụ cho các ngành công nghiệp trong nước và xuất khẩu. Với tiềm năng lớn và chất lượng tốt, Cao lanh ở miền Đông Bắc Bộ nước ta đã và đang giữ vị trí đặc biệt quan trọng trong ngành công nghiệp khai khoáng nói riêng và trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội nói chung.

      Cao lanh là loại khoáng sản quan trọng và có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau như: công nghiệp gốm sứ, giấy, sơn, cao su, sợi thuỷ tinh, chất dẻo, vật liệu xây dựng, gạch chịu lửa, làm xúc tác cho công nghệ lọc dầu,…. Ngoài ra, nhờ có khả năng hấp thụ đặc biệt không chỉ các chất béo, chất đạm mà còn có khả năng hấp thụ cả các loại vi rút và vi khuẩn mà kaolin còn được ứng dụng cả trong các lĩnh vực y tế, dược phẩm, mỹ phẩm….

    Trong những năm gần đây công tác khai thác, sử dụng cao lanh ngày càng được mở rộng và đã góp phần nhất định trong tăng trưởng kinh tế và phát triển xã hội của đất nước.

      Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh chuyên cung cấp Cao lanh phục vụ cho các ngành công nghiệp:

  • Hàm lượng: SiO2 69%, Al2O3 18%, MgO 3%
  • Màu sắc: trắng, vàng, đỏ
  • Kích thước: Đa kích thước
  • ng dụng: dùng trong các ngành phân bón, thức ăn chăn nuôi, bột trét tường, thủy sản, dược phẩm, mỹ phẩm,….
  • Đóng bao: 25 kg hoặc 50 kg
  • Vận tải: 5-7 ngày

khoáng sản xanh chuyên cung cấp Kaolin

    Khoáng Sản Xanh với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình cam kết mang đến cho quý khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất, phục vụ chu đáo nhất, giá cả cạnh tranh và vận tải nhanh chóng.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất!

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh

Hotline: 0902.121.128 - 0936.121.125

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 30/ 01/ 2019

Viết bình luận