Sử dụng vôi trong ngành sản xuất công nghiệp

Trong giai đoạn phát triển kinh tế hiện đại ngày nay, các khu công nghiệp ngày một nhiều, trong đó vôi công nghiệp là một sản phẩm thiết yếu quan trọng hỗ trợ lớn trong ngành công nghiệp phát triển. Các nhà máy có ưu thế về nguyên liệu đầu vào, công nghệ, thiết bị máy móc,… cần có những bước chuẩn bị, để sẵn sàng đầu tư, gia nhập thị trường trong nước cũng như là xuất khẩu.

Nguyên lý sản xuất vôi CaO: Đá vôi được lấy từ các núi đá vôi được vận chuyển về các lò nung vôi. Quy trình sản xuất ra vôi được nung ở nhiệt độ cao và thời gian theo định để tạo ra được mẻ vôi tinh chất, hàm lượng CaO cao.

Công nhân nhặt vôi

Vôi là một nguyên liệu rất quan trọng từ thời xa xưa, được sử dụng trong các ngành công nghiệp xây dựng. Ngoài ra vôi cũng được sử dụng rộng rãi trong các ngành nông nghiệp, thủy sản, hóa chất, cải tạo đất,…

Vôi dùng trong thủy sản

Hiện nay vôi là một ngành công nghiệp lớn, đòi hỏi đầu tư lớn trong các thiết bị vốn để hoạt động ngày càng cạnh tranh hơn.

Ứng dụng của vôi công nghiệp trong các ngành sản xuất:

  • Sử dụng đá vôi nghiền nát các mỏ than để làm giảm bụi than, giảm nguy cơ nổ.
  • Vôi công nghiệp trong ngành luyện kim loại khác nhau thanh lọc và loại bỏ lưu huỳnh, silic tạp chất photpho, bôi trơn thanh thép khi rút ra thông qua khuôn để tạo thành dây, tạo thành lớp phủ, vôi ngăn cách phôi phôi bám vào các khuôn trong quá trình đúc gang, trung hòa acid tẩy vết cho những sản xuất thép.
  • Vôi giúp loại bỏ silica từ quặng bauxite trong khi sản xuất alumina.
  • Công nghiệp xây dựng: vôi được sử dụng trong sản xuất gạch vôi silic, cách điện và vật liệu xây dựng, sử dụng trong vữa, bê tông xây dựng cải thiện hiệu quả năng suất công trình xây dựng.
  • Công nghiệp thực phẩm: trong các ngành mía đường, mứt củ quả, là một thành phần trong baking soda giúp giữ trái cây và rau củ được tươi lâu.
  • Xử lý nước thải công nghiệp: Vôi trung hòa acid chất thải trong ngành công nghiệp do đó cản trở sự ăn mòn, loại bỏ các tạp chất và bảo vệ môi trường tự nhiên.
  • Vôi xử lý trong ngành sản xuất giấy giúp tẩy trắng màu gỗ để thành giấy.
  • Kiểm soát ô nhiễm: Vôi và đá vôi được sử dụng để hấp thụ lưu huỳnh dioxit từ khí thải trong smelters và các nhà máy phát điện.

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh chuyên cung cấp các loại vôi cao cấp. Chúng tôi luôn cố gắng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc, trong nước cũng như là xuất khẩu. Với giá thành hợp lý sản lượng ổn định.

Qúy khách có nhu cầu về sỏi trang trí xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN XANH

Liên hệ: 0936.121.125 - 0902.121.128

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 22/ 05/ 2020

Viết bình luận