Tìm Hiểu Kỹ Về Vôi Bột

I. Vôi Bột là gì ?

   Vôi bột chính là vôi cục sau công đoạn nghiền ra thành phẩm bột mịn. Hiện nay nó ứng dụng vào hầu hết các ngành nghề và lĩnh vực đời sống. Vậy hãy tìm hiểu kỹ về vôi bột cùng Khoáng Sản Xanh nhé!

   Trên thực tế, vôi bột thường được gọi với tên vôi sống dạng bột với công thức hóa học vẫn như vôi cục là CaO. 

II. Các tính chất của vôi bột cũng giống như vôi cục nó sẽ có các tính chất sau 

1. Tính bazơ. 

2. Tính ăn da cao. 

3. Tan tốt trong nước

4. Khối lượng mol: 56,08 g/mol.

5. Khối lượng phân tử: 56 đvC.

6. Nhiệt độ nóng chảy: 2572 °C.

7. Hệ số giãn nở nhiệt: 0,148

III. Cách sản xuất vôi bột

    Như đã nói ở đầu bài vôi bột sẽ được tạo thành từ việc nghiền vôi cục CaO nhưng cụ thể thì sẽ là nung nóng đá vôi CaCO3 ở nhiệt độ lớn hơn 900°C, sau khi nung CaCO3 sẽ ra vôi cục CaO tiếp theo đó cho vôi cục CaO theo bằng chuyền lên các máy nghiền mịn sẽ ra thành phẩm vôi bột CaO

IV. Ưu điểm 

   Với việc sản xuất được thành phẩm vôi bột khá dễ dàng nên vôi bột được sử dụng ưa chuộng trong đa ngành nghề và đời sống hiện nay. Do việc dễ dàng trong sản xuất nên giá thành vôi bột cũng rẻ, nhiều nhà máy sản xuất và cung cấp khắp cả nước. Không những sản xuất dễ dàng vôi bột còn sử dụng được lâu dài và không gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và vật nuôi.

V. Công dụng của vôi bột

1. Ứng dụng của Vôi bột CaO trong công nghiệp xử lý nước : Đóng vai trò là chất kết bông, giúp loại bỏ các tạp chất dư thừa

2. Trong nuôi trồng thủy sản: Được cho trực tiếp xuống ao để sát trùng, khử phèn, giảm độ pH, diệt nấm và vi sinh vật có hại, ảnh hưởng đến môi trường nước.

3. Ứng dụng của Vôi bột CaO trong ngành công nghiệp xây dựng: Vôi sống được trộn lẫn với cát, nước, xi măng theo tỷ lệ nhất định để tạo thành hỗn hợp vữa đặt gạch trong quá trình xây, trát.  Vôi được sử dụng để sản xuất các vật liệu xây dựng như: Thủy tinh, gạch silicat, thủy tinh, quét tường, trần.

4. Ứng dụng của Vôi bột CaO trong ngành nông nghiệp: Phân bón vôi làm tăng hiệu quả hoạt động của đất. Khi đất nhiễm axit, vôi sống giúp tăng cường độ pH của đất, nâng cao hàm lượng canxi và magiê

5. Ứng dụng của Vôi bột CaO trong ngành công nghiệp thực phẩm: Vôi được sử dụng như một thành phần trong baking soda, giúp thực phẩm và rau quả được giữ tươi lâu hơn.

6. Ứng dụng của Vôi bột CaO trong ngành khai thác kim loại công nghiệp: Vôi được sử dụng trong công nghiệp khai thác các kim loại như vàng, chì và bạc, đồng, niken, thủy ngân, kẽm.

VI. Vậy mua vôi bột ở đâu với giá thành cạnh tranh

Hãy liên hệ cho công ty TNHH Khoáng Sản Xanh chúng tôi :

Sản phẩm được đóng bao 25kg/bao có lót nilon bên trong đảm bảo cho chất lượng vôi trong quá trình sử dụng.
Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN XANH

Đ/C nhà xưởng: KCN Kiện Khê, Thanh Liêm, Hà Nam

Liên hệ: 0935.815.689

Thương Xanh / 0 Bình luận / 14/ 03/ 2024

Viết bình luận