Bón vôi giảm độ chua cho đất vườn cây ăn trái

Bón vôi giảm độ chua cho đất vườn cây ăn trái

Bón vôi là biện pháp thường được áp dụng để làm giảm độ chua của đất vườn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhà vườn phải chọn đúng loại vôi và xử lý đúng cách.

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 29/09/2020

Một số hợp chất quan trọng của Canxi

Một số hợp chất quan trọng của Canxi

I. Vôi sống canxioxit: CaO 1. Lý tính: CaO là chất rắn, màu trắng, dễ hút nước, tan nhiều trong nước và tác dụng với nước tạo ra Ca(OH)2 tan. 2. Hóa tính a. Tác dụng với nước tạo ra dung dịch nước vôi (dung dịch kiềm): CaO + H2O → (Ca2+ + 2OH-) b. Tác dụng với các axít và anhydric axít: CaO + 2H+ → Ca2+ + H2O Ví dụ : CaO + 2HCl...

Thương Xanh / 2 Bình luận / 07/09/2020