VÔI BỘT CÓ TÁC DỤNG GÌ TRONG NÔNG NGHIỆP?

Vôi bột có nhiều loại nhưng phổ biến trong việc chăm sóc cây trồng và loại vôi bột xử lý đất trồng hay còn gọi là vôi nông nghiệp, được các cửa hàng phân bón, hoa kiểng thường bán.

Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu về tác dụng của vôi bột đối với việc sử dụng trong Nông Nghiệp Việt Nam chúng ta nhé.

1. CẢI TẠO ĐẤT TRỒNG QUA KHẢ NĂNG HẠ PHÈN - KHỬ CHUA CHO ĐẤT ?

Ở những vùng đất phèn như Long An, Củ Chi, Bình Chánh, Tây Nguyên ... nếu như không có biện pháp xử lí và cải tạo đất phù hợp thì việc để canh tác trồng trọt thì cây cối không thể nào phát triển được. Với biện pháp cải tạo đất trồng bằng việc canh tác thủy lợi kết hợp với sử dụng vôi bột nông nghiệp cho đào mương rãnh sau đó sử dụng vôi trải đều lên khắp bề mặt đất vườn giúp nhằm hạ phèn ( liều lượng từ 150 - 200kg cho 1000m2 đất), nhờ nước mưa rửa trôi phèn thấm từ đất ra, sau 1 - 2 mùa mưa thì đất phèn được cải tạo và có thể trồng cây, canh tác hoa màu được.

2. KHỬ TRÙNG VÀ PHÒNG TRỪ NẤM BỆNH CHO CÂY ?

Vào đầu mùa mưa các mô hình Nông Nghiệp thường được bón vôi bột với liều lượng 100 - 200kg vôi cho 1000m2 đất vườn, nhằm phòng trừ côn trùng và nấm bệnh cho cây trồng tiềm ẩn trong đất, rải vôi xung quanh gốc cây hoặc quét nước vôi vào gốc thân cho cây.

Lưu ý: không trộn vôi bột nông nghiệp với các loại phân bón khác khi bón cây, mà phải bón trước từ 3 - 5 ngày mới được tiếp tục bón các loại phân khác.

3. CUNG CẤP CANXI VÀ LÀM TĂNG KHẢ NĂNG PHÁT TRIỂN BỘ RỄ 

Cần phải bón lót vôi bột trước khi trồng cây hay bón định kỳ hằng năm để bổ sung thêm canxi cho đất. Giúp cho đất được giải độc, tăng khả năng chống chọi với điều kiện bất lợi như: nắng nóng, phèn, mặn làm tăng độ pH cho đất. Qua đó giúp cho bộ rễ cây phát triển và hấp thu được các loại phân bón khác tốt hơn, đồng thời tiết kiệm được phân bón. Nếu bón phân chuồng hay phân vô cơ sau khi bón vôi thì nhận thấy lá cây mau tươi tốt lá xanh hơn. Khi gặp điều kiện bất lợi như mưa kéo dài gây ngập úng là cây bị vàng lá do bộ rễ bị ảnh hưởng, để khắc phục trước tiên nên rải vôi bột xung quanh gốc cây để bảo về bộ rễ và khử trùng cho đất, sau vài ngày mới cho bón super lân và phân chuồng, cây trồng sẽ mau chóng phục hồi.

4. MUA VÔI BỘT NÔNG NGHIỆP Ở ĐÂU ?

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh là một đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại vôi cao cấp trên cả nước. Với quy mô hiện đại, đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm, nguồn nguyên liệu được kiểm tra kĩ trước khi sản xuất. Chúng tôi cam kết đưa ra thị trường nguồn sản phẩm ổn đinh, sản lượng đều, giá thành hợp lý và giao hàng trên toàn quốc. Đến với Khoáng Sản Xanh nơi gửi gắn niềm tin cho quý khách hàng.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN XANH
Nhà máy: KCN Kiện Khê - Hà Nam
Hotline: 0902.121.128 - 0936.121.125
Website: http://minerals.vn/ -  http://botdayenbai.com.vn/

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 26/ 06/ 2020

Viết bình luận