Vôi bột dùng cho nông nghiệp

Vôi bột dùng cho nông nghiệp, thủy sản là dạng bột có màu trắng thu được trong quá trình nghiền từ vôi cục. Loại vôi này thường dùng trong ngành nông nghiệp trồng trọt. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu được nó là như thế nào nhé!

Vôi bột nông nghiệp là một trong những sản phẩm được sử dụng để xử lý môi trường, cải tạo ao, vệ sinh chuồng trại, xử lý nguồn nước.

Cải tạo đất, khử phèn, ổn định PH cho đất 

Điều chế ra vôi ta phải trải qua các công đoạn: Đầu tiên ta khai thác đá vôi ở các núi đá vôi sau đó mang về xưởng nung, nung đá vôi ở nhiệt độ cao tại các lò sản xuất vôi cục, sau đó ta lấy vôi cục ra kẹp bỏ lõi đá bên trong qua công nghệ máy nghiền ta được dạng vôi bột tinh cao cấp.

Nhà xưởng sản xuất vôi bột

Để kiểm tra thành phần tạp chất trong vôi bằng cách ta lấy vôi thả vào chậu nước mà không bị lắng cặn thì vôi đó đạt chuẩn theo yêu cầu.

Cải tạo đất trồng qua khả năng hạ phèn, khử chua cho đất, nếu như không có biện pháp xử lý cải tạo đất phù hợp thì việc chăm sóc, canh tác cây trồng sẽ gặp khó khăn cây cối không thể nào phát triển mạnh được. Với biện pháp cải tạo đất trồng bằng việc canh tác thủy lợi đào mương rãnh máng kết hợp với sử dụng vôi bột trải đều khắp các bề mặt vườn trồng cây giúp nhằm hạ phèn, nhờ nước mưa rửa trôi phèn từ đất ra, nhờ đó mà ta có thể trồng cây, canh tác hoa màu được.

Khử trùng và phòng trừ nấm bệnh cho cây nhất là vào mùa mưa nhằm phòng trừ côn trùng và nấm gây bệnh cho cây tiềm ẩn trong đất bằng cách ta rải vôi xung quanh gốc cây hoặc quét vôi nước vào gốc thân cho cây.

Cung cấp canxi và làm tăng khả năng phát triển bộ rễ, ta phải bón lót vôi bột trước khi trồng cây hay bón định kỳ hằng năm để bổ sung thêm canxi cho đất, giúp cho đất được giải độc, tăng khả năng chống trọi với điều kiện bất lợi như: nắng nóng, phèn, mặn, làm tăng độ PH trong đất. Qua đó giúp bộ rễ phát triển và hấp thụ các loại phân bón khác tốt hơn, đồng thời tiết kiệm được phân bón, cây cối mau tươi tốt lá xanh hơn.Khi vào mùa mưa thường gây ngập úng làm cây bị vàng lá do bị ngập úng lâu ngày để khắc phục được trước tiên ta rải bột xung quanh gốc cây để bảo vệ bộ rễ và khử trùng cho đất, sau vài ngày ta mới bón cho cây các loại phân khác cây trồng sẽ mau chóng hồi phục.

Bón vôi dưới gốc cây định kỳ

Các vấn đề thường gặp khi mua vôi chủ yếu là bạn chưa biết lựa chọn vôi nào sử dụng cho đúng mục đích sử dụng với nhiều ứng dụng đối với từng ngành nghề khác nhau, mua vôi ở đâu để được chất lượng tốt. Khoáng Sản Xanh chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn loại vôi phù hợp nhất với mục đích yêu cầu mà quý khách đang hướng tới với giá thành hợp lý, giao hàng nhanh.

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh chuyên cung cấp các loại vôi tinh cao cấp. Chúng tôi luôn cố gắng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc. Với giá thành hợp lý sản lượng ổn định.

Liên hệ: 0902.121.128 - 0936.121.125

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 12/ 05/ 2020

Viết bình luận