Bột đá CaCO3 sử dụng trong ngành giấy

Việc sử dụng khoáng chất trong sản xuất giấy từ lâu đã được biết đến, cao lanh và đất sét là nguồn nguyên liệu chính sử dụng làm chất độn trong sản xuất giấy, nhưng chi phí cao trong khi đó canxi cacbonat có rất nhiều trong tự nhiên, giá thành lại thấp hơn mà độ trắng cao hơn.

Trong môi trường sản xuất giấy thường là môi trường acid, sử dụng canxi cacbonat làm thay đổi thành môi trường trung tính trở thành môi trường kiềm rất tốt cho sản xuất giấy.

Vì ứng dụng rộng rãi nên ngày nay bột đá canxi cacbonat là chất độn và chất tráng phủ quan trọng nhất trong quá trình sản xuất giấy. Chất độn và tráng phủ canxi cacbonat sẽ có độ trắng, độ bóng cao hơn và khả năng in ấn tốt với giá cạnh tranh.

Canxi cacbonat có thể sử dụng với hàm lượng rất lớn, lượng nguyên liệu từ gỗ có thể được giảm mà không ảnh hưởng đến độ bền của giấy.

Máy móc làm giấy có thể vận hành ở tốc độ cao hơn và hoàn thành giấy khô nhanh hơn, những cải tiến này tiết kiệm chi phí năng lượng.

Canxi cacbonat làm chất độn trong giấy:

Canxi cacbonat ứng dụng làm chất độn trong sản xuất giấy viết, giấy in hoặc giấy đóng gói và giấy bìa cứng, chất độn trong giấy có ưu điểm hơn loại không độn như sau: giấy khi sản xuất ra có bề mặt nhẵn bóng, độ sáng, độ bóng cao hơn và cải tiến khả năng in ấn.

Canxi cacbonat làm chất tráng phủ trong giấy:

Tráng phủ có nghĩa là tăng chất lượng bề mặt của giấy và giấy cứng, quá trình tráng phủ ở mức độ rộng sẽ để lại bề mặt giấy đồng đều giúp quá trình in ấn tốt hơn.

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh là một trong những đơn vị đi đầu cả nước về khai thác sản xuất, chế biến các loại sản phẩm từ nguyên liệu đá vôi CaCO3. Bột đá là một trong những sản phẩm chủ đạo của công ty.

Ngoài ra Khoáng Sản Xanh còn cung cấp các mặt hàng khoáng sản khác như vôi, dolomite, bentonite và các mặt hàng sỏi trang trí.

Quý khách hàng có nhu cầu xin liên hệ để được tư vấn trực tiếp.

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh

Nhà máy: KCN Kiện Khê - Hà Nam

ĐT: 0902.121.128 - 0936.121.125

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 28/ 08/ 2020

Viết bình luận