SỬ DỤNG BỘT ĐÁ CACO3 TRONG SẢN XUẤT GIẤY BAO BÌ CARTON

Sử dụng CaCO3 trong sản xuất giấy bao bì carton

Ngày nay, hóa chất được sử dụng phổ biến trong công nghệ sản xuất giấy bao bì carton. Tuy nhiên việc lựa chọn hóa chất nào vừa nâng cao chất lượng sản phẩm, vừa tiết kiệm chi phí là vấn đề mà hầu hết các doanh nghiệp rất quan tâm.
Một trong những chất độn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn phải kể đến Canxi carbonat (CaCO3).

Trong ngành công nghiệp sản xuất bao bì carton, người ta biết nhiều đến Canxi carbonat nghiền. Đó là một hợp chất được sản xuất từ nguyên liệu đá vôi, loại bỏ tạp chất qua công đoạn nghiền.

Tác dụng của CaCO3 nghiền trong ngành công nghiệp sản xuất giấy bao bì carton
Canxi carbonat là loại nguyên liệu có rất nhiều trong tự nhiên. Qúa trình xử lý để tạo thành chất độn sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất bao bì carton khá đơn giản, không tốn nhiều chi phí, do đó, đây là loại hóa chất khá rẻ, có khả năng tạo độ trắng cao hơn cho giấy bao bì carton.

Bên cạnh đó, môi trường sản xuất giấy bao bì carton thường là môi trường axit, việc sử dụng canxi carbonat có tác dụng là thay đổi môi trường trung tính trở thành môi trường kiềm. Điều đó góp phần tạo nên những sản phẩm giấy bao bì carton có chất lượng ổn định hơn.

Sử dụng canxi carbonat trong quy trình sản xuất giúp các sản phẩm bao bì carton có độ trắng, độ đục và độ bóng cao hơn.

Một tính năng ưu việt mà hóa chất này được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất bao bì carton phải kể đế việc sử dụng ở liều lượng cao mà không làm ảnh hưởng đến độ bền của giấy. Do đó, quy tình sản xuất có hiệu suất cao hơn, giảm thiểu các tác động.


Bao bì Carton

Các tác động của Canxi carbonat tới giấy bao bì carton

Việc sử dụng canxi carbonat gây tác động đến cấu trúc và độ bền của giấy bao bì carton. Là loại chất độn được sử dụng với liều lượng cao, làm giảm độ cứng của giấy, nâng cao độ bền cơ lý, giúp giấy bao bì carton không bị biến dạng dưới sự thay đổi của môi trường độ ẩm

Canxi carbonat hấp thụ các loại keo chống thấm, do đó, nên tăng lượng keo chống thấm trong quá trình gia keo nội bộ.

Sử dụng chất độn CaCO3 là một cách nâng cao độ bóng, có ảnh hưởng tốt đến quá trình in ấn sau này. Với một lượng chất độn phù hợp, ánh sáng mặt trời sẽ bị cản lại, từ đó, làm giảm tỷ lệ hồi màu khi sử dụng giấy bao bì carton.

Một tính chất không thể bỏ qua khi sử dụng CaCO3 là khả năng làm tăng việc thoát nước của bột giấy trên hệ thống máy xeo, giảm thiểu năng lượng sản xuất giấy bao bì carton.

Bên cạnh đó, việc sử dụng chất độn CaCO3 còn giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí sản xuất, từ đó góp phần giảm giá thành sản phẩm.

Tuy nhiên, khi sử dụng bất kỳ một loại hóa chất nào trong quá trình sản xuất giấy bao bì carton cũng nên chú ý đến những tác dụng phụ có thể xảy ra. Các công ty sản xuất giấy bao bì carton nên có những nghiên cứu kỹ càng, để tận dụng tối đa những đặc tính ưu việt của chất độn trong ngành công nghiệp sản cuất bao bì carton.

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh là một trong những đơn vị đi đầu cả nước về khai thác và chế biến khoáng sản. Sản phẩm bột đá CaCO3 là một trong những sản phẩm chính của Khoáng Sản Xanh. Với nguồn nguyên liệu đá vôi được chọn lọc, tuyển chọn để chế biến ra các sản phẩm bột trắng mịn, chất lượng ổn định.

Quý khách có nhu cầu mua bột đá CaCOvui lòng liên hệ:
CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN XANH
Nhà máy: KCN Kiện Khê - Hà Nam
Hotline: 0902.121.128 - 0936.121.125
Website: http://minerals.vn/ - http://botdayenbai.com.vn/

 

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 19/ 06/ 2020

Viết bình luận