Tầm quan trọng của Canxi trong sản xuất thức ăn chăn nuôi

  • Canxi (Ca):

Khoảng 99% Ca có trong xương và răng. Chức năng chủ yếu nhất của Ca là thành phần cấu trúc của xương. Ca giữ vai trò chính trong cấu tạo bộ xương và thực hiện nhiều chức năng sinh lý khác. Vai trò của Ca còn thể hiện trong sự đông máu và co cơ. Trong sản xuất thức ăn để có lượng Ca phù hợp cần thiết phải dựa vào 3 yếu tố:

- Việc cung cấp đủ các khoáng chất ở dạng tiêu hoá được trong khẩu phần.

- Phải có một tỷ lệ thích hợp Ca trong khẩu phần.

- Đặc biệt phải chú ý đến một lượng Vitamin D phù hợp, nó rất cần thiết cho việc đồng hoá Ca trong cơ thể.

Thức ăn động vật như sữa, bột xương, bột cá, thịt, máu… chứa nhiều Ca. Ca cũng có nhiều trong các loại khoáng vô cơ như đá vôi, vôi đôlomit (vôi đen),... Nhìn chung, heo và gia cầm hấp thu Ca tốt từ các khoáng vô cơ nói trên.

Khi bị thiếu hụt Canxi so với nhu cầu, cơ thể vật nuôi sẽ bị ảnh hưởng xấu, trước tiên là sức khỏe và sau đó sẽ là năng suất và phẩm chất của vật nuôi.

Kết luận:

Mặc dù chất khoáng rất quan trọng trong dinh dưỡng gia súc nhưng cũng rất quan trọng nếu ta biết rằng nhiều chất có thể là chất độc, gây bệnh và chết, nếu con vật được cung cấp quá mức trong khẩu phần. Vì vậy, không nên sử dụng chất khoáng nhất là các chất vi lượng một cách bừa bãi.

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh, chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp bột đá, đá hạt CaCO3 cho các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trên cả nước với nhiều kích thước và Ca cao (>37%).

Quy cách đóng bao: 25kg, 50kg, bao jumbo,…

Giao hàng toàn quốc:

  • Miền Bắc và miền Trung: từ 1 – 3 ngày
  • Miền Nam: từ 5 – 7 ngày

Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ theo số điện thoại/ zalo/ SMS/ Email:

Ms. Thuận: 0938.36.38.99

hoặc email: saletacn.minerals.vn@gmail.com

https://bentonite.net.vn/

https://botdayenbai.com.vn/

http://minerals.vn/lien-he

 

Thương Xanh / 0 Bình luận / 14/ 04/ 2022

Viết bình luận