Cách sử dụng vôi trong xử lý ao hồ thủy sản

Vôi có giá thành rất rẻ có nhiều công dụng mang lại hiệu quả đối với ao nuôi, là một hóa chất được sử dụng rộng rãi trong nuôi trồng thủy sản với nhiều tác dụng khác nhau như nâng PH trong nước (đặc biệt khi mưa lớn), tăng kiềm, khử phèn trong đất và nước, diệt tạp, giảm tảo, sát khuẩn bờ ao, đáy ao, làm trong nước, giảm CO2, phân hủy mùn bã đáy ao, tạo môi trường kiềm giúp tôm cứng vỏ…. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa biết cách sử dụng vôi theo loại, liều lượng, thời điểm… như thế nào để đạt hiệu quả cao và tốt nhất.

Ao nuôi trồng thủy sản

Tùy thuộc vào từng loại vôi khác nhau mà người nuôi có thể định tính liều lượng sử dụng sao cho phù hợp trong từng việc khác nhau. Trong nuôi trồng thủy sản vôi thường có 4 loại được sử dụng chính: Vôi nông nghiệp, dolomite, vôi tôi và vôi sống.

- Vôi nông nghiệp: là dạng đá vôi được nghiền ra thành vôi mịn, có hàm lượng CaCO3 < 75% sẽ thích hợp cho nuôi trồng thủy sản hơn, loại vôi này tăng khả năng đệm của nước và có thể sử dụng số lượng lớn mà không ảnh hưởng đến độ PH của nước.

Vôi nông nghiệp hiệu thần nông

- Dolomite: là dạng đá vôi nghiền có chứa Mg, được sử dụng để bổ sung Mg vào ao hồ, loại vôi này ít ảnh hưởng đến PH của nước.

Dolomite

- Vôi tôi: là vôi sau khi nung ra khỏi lò nung vôi thì cho nước vào cục vôi sẽ mịn ra sẽ được loại vôi ngậm nước hay được gọi là vôi tôi, vôi tôi được dùng để làm tăng độ PH trong đất, hoặc trong nước.

Vôi tôi

- Vôi sống: Là vôi được sản xuất bằng cách nung từ đá vôi ở nhiệt độ cao, thường được sử dụng trong giai đoạn cải tạo ao đang không có tôm cá.

Vôi sống

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh chuyên cung cấp các loại vôi cao cấp. Chúng tôi luôn cố gắng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc, trong nước cũng như là xuất khẩu. Với giá thành hợp lý sản lượng ổn định.

Qúy khách có nhu cầu về sỏi trang trí xin liên hệ:

CÔNG TY KHOÁNG SẢN XANH

Liên hệ: 0936.121.125 - 0902.121.128 

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh / 0 Bình luận / 19/ 05/ 2020

Viết bình luận