TỰ SẢN XUẤT THỨC ĂN CHĂN NUÔI LÀ CÁCH LÀM GIÀU MỚI CỦA NGƯỜI NÔNG DÂN

Hiện nay giá thành của thức ăn chăn nuôi khá là cao nên nhiều hộ nông dân đã mày mò tìm cách để tự sản xuất thức ăn cho vật nuôi để giảm chi phí và tăng lợi nhuận trong chăn nuôi.

Để tự sản xuất được thức ăn chăn nuôi có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, giúp cho vật nuôi khỏa mạnh, tăng trưởng nhanh thì bà con nông dân cũng cần phải bổ sung thêm Canxi cho vật nuôi trong thức ăn chăn nuôi.

Bà con nông dân đã tạo ra dây chuyền sản xuất thức ăn chăn nuôi bằng cách tự mua máy chế biến rồi trộn lẫn các nguyên liệu bao gồm nghiền (ngô, đỗ, lạc, cá,...).

Bằng cách này,  mỗi ngày bà con có thể tự sản xuất ra được từ 1,2 tấn – 2 tấn thức ăn cho vật nuôi, giúp tiết kiệm được khoảng từ 1.600đ – 2.200đ/kg thức ăn. Như vậy mỗi tháng có thể tiết kiệm được khoảng 20 triệu đồng so với việc mua thức ăn chăn nuôi công nghiệp của các đại lý.

Tuy nhiên, theo cán bộ khuyến nông, người nông dân tự chế biến thức ăn cho vật nuôi vẫn chưa có nhiều kỹ thuật mà chủ yếu dựa vào ước lượng, kinh nghiệm tự mày mò tự phối trộn thức ăn nên có thể sẽ không đạt được các tiêu chí về hàm lượng dinh dưỡng cho vật nuôi. Như vậy vật nuôi rất dễ phát sinh bệnh, sức đề kháng của vật nuôi kém.

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh, chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp bột đá, đá hạt CaCO3 cho các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trên cả nước với nhiều kích thước và Ca cao (>37%).

Quy cách đóng bao: 25kg, 50kg, bao jumbo,

Giao hàng toàn quốc:

  • Miền Bắc và miền Trung: từ 1 – 3 ngày
  • Miền Nam: từ 5 – 7 ngày

Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ theo số điện thoại/ zalo/ SMS/ Email:

Ms. Thuận: 0938.36.38.99

hoặc email: saletacn.minerals.vn@gmail.com

https://bentonite.net.vn/

https://botdayenbai.com.vn/

http://minerals.vn/lien-he

 

Thương Xanh / 0 Bình luận / 19/ 04/ 2022

Viết bình luận