TRIỂN VỌNG NGÀNH CHĂN NUÔI VIỆT NAM 2022 CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC

Ngành chăn nuôi Việt Nam năm 2021 đã trải qua với nhiều khó khăn. Triển vọng năm 2022 liệu có tích cực hơn và phải đối mặt với những thách thức và cơ hội nào?

Cơ hội

Theo dự báo của nhiều chuyên gia, thị trường chăn nuôi toàn cầu sẽ tăng trở lại vào nửa sau của năm 2022 do các nước cơ bản đã khống chế được dịch, thực hiện chính sách mở cửa an toàn, sống chung với dịch. Nếu dự báo này đúng, chuỗi cung ứng thức ăn chăn nuôi (TĂCN) và sản phẩm chăn nuôi sẽ dần trở lại như trước khi có dịch, giúp giá thức ăn xuống thấp theo đúng giá trị, chi phí vận chuyển hàng hóa giảm, nguồn lao động ngành chăn nuôi dồi dào… có thể nói đây là cơ hội lớn nhất, quan trọng nhất của ngành chăn nuôi toàn cầu nói chung và ngành chăn nuôi Việt Nam nói riêng trong năm 2022.

Xuất khẩu các sản phẩm chăn nuôi sẽ thuận lợi hơn trước đây do các nước bắt buộc phải mở của thị trường đối với nhiều sản phẩm chăn nuôi, đặc biệt là các sản phẩm đã qua chế biến. Mặt khác, do đã có vài năm chuẩn bị, nhiều doanh nghiệp chăn nuôi đã sẵn sàng cho xuất khẩu sản phẩm, ví dụ như: Tập đoàn C.P. Việt Nam, thương hiệu Meat Deli, Nutri Mart

Thách thức

Việt Nam là nước bị lệ thuộc quá nhiều vào thị trường quốc tế về nguyên liệu thức ăn nên dự báo giá TĂCN trong nước sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt là nửa đầu năm 2022. Giá các loại nguyên liệu thức ăn như ngô, đậu tương, ngũ cốc đã tăng cao nhất trong vòng 10 năm qua và dự kiến sẽ tiếp tục tăng vào năm 2022 do nguồn dự trữ đã cạn kiệt, mặt khác chi phí vận chuyển tăng 20 - 25% do giá thuê container và chi phí lao động.

Trung Quốc là thị trường lớn nhất cả về nguyên liệu thức ăn và sản phẩm chăn nuôi nhưng nước này thực hiện chính sách ZERO COVID nên đã đóng cửa 2 cảng lớn nhất, gây đứt đoạn, tắc nghẽn khoảng 20% lượng hàng hóa toàn cầu.

Tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi vẫn diễn biến khó lường, Dịch tả heo châu Phi, lở mồm long móng, viêm da nổi cục trên trâu, bò còn xuất hiện ở nhiều địa phương. Gần đây, tại một số tỉnh, thành phố đã phát hiện chủng virus cúm gia cầm A/H5N8 do vậy tiếp tục là thách thức với ngành chăn nuôi trong năm 2022.

Công ty TNHH Khoáng Sản Xanh, chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp bột đá, đá hạt CaCO3 cho các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi trên cả nước với nhiều kích thước và Ca cao (>37%).

Quy cách đóng bao: 25kg, 50kg, bao jumbo,…

Giao hàng toàn quốc:

  • Miền Bắc và miền Trung: từ 1 – 3 ngày
  • Miền Nam: từ 5 – 7 ngày

Khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ theo số điện thoại/ zalo/ SMS/ Email:

Ms. Thuận: 0938.36.38.99

hoặc email: saletacn.minerals.vn@gmail.com

https://bentonite.net.vn/

https://botdayenbai.com.vn/

http://minerals.vn/lien-he

Thương Xanh / 0 Bình luận / 25/ 04/ 2022

Viết bình luận